search icon

Make yourself PROUD ep.5

วันนี้ทีมงานมีโอกาสได้พูดคุยกับ เจ้าของร้าน Gō coffee & Icē-cream (Gō อ่านว่า โกะ) คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายวินเทจเก๋ ๆ ย่านพระราม 3 ซอย 11 ซ่อนตัวอยู่ในซอยหมู่บ้านภักดี ที่ทางเจ้าของร้าน เอาความชอบและความถนัดในเรื่องของกาแฟ มาผสมผสานกับเรื่องของไอศกรีมโฮมเมดได้อย่างโดนเด่นและลงตัว

โดยได้รับเกียรติ จาก คุณเจ วรวรรณ สุวัฒนพิมพ์ และ คุณโตโต้ ฐิติวัฒน์ ทัศนียานนท์ ผู้เป็นเจ้าของร้าน มาแชร์ประสบการณ์ ถึงที่มาและจุดเริ่มต้นการทำร้านนี้ให้พวกเราฟัง

-----

Make Yourself PROUD Ep.5

Gō coffee & Icē-cream

-----

“The further you get away from yourself, the more challenging it is. Not to be in your comfort zone is great fun.” Benedict Cumberbatch

 

☕🍨 Gō coffee & Icē-cream

- จากกราฟฟิคดีไซน์เนอร์ ผู้ผันตัวเป็นนักทำไอศกรีม และบาริสต้า –

13.png

🍨 Ice Cream Lover

“เราชอบกินไอศกรีม ตั้งแต่สมัยเรียน ตอนที่เรียนต่ออยู่ต่างประเทศก็เห็นรถขายไอศกรีมที่นั่นมีความน่าสนใจมาก ตกแต่งน่ารัก ส่วนตัวรู้สึกสนใจและชอบมาก พอกลับมาที่เมืองไทย ก็กลับมาทำงานในสายกราฟฟิก ทำจนถึงจุดอิ่มตัว จึงอยากลองอะไรใหม่ๆ และเห็นว่าร้านไอศกรีมโฮมเมดในไทยช่วงนั้นมีน้อยมาก ความหลากหลายในตลาดยังไม่เยอะมากด้วย จึงได้เริ่มเรียนการทำไอศกรีมอย่างจริงจัง ในช่วงแรกก็มีความตะกุกตะกักบ้าง สูตรก็ยังไม่นิ่งต้องปรับตัวอะไรหลายอย่าง แล้วก็เริ่มมีการทำให้เพื่อนๆลองทานเพื่อปรับรสชาติ เอาความถนัดด้านงานกราฟฟิกเข้ามาช่วยในส่วนของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และลวดลาย ด้วยความที่ดีไซน์ตู้ใส่ไอศกรีมที่ดูแปลกตา ทำให้หลายคนเกิดความสนใจ จนทำให้เราเป็นที่รู้จักขึ้นมา” คุณเจเล่าถึงแรงบันดาลใจในการทำร้านคาเฟ่แห่งนี้

10.png11.png7.png

☕ Coffee World

“เรามีโอกาสได้ไปลองทานกาแฟของร้านชื่อดังร้านหนึ่ง ตอนนั้นเราไม่เคยรู้มาก่อนว่ากาแฟมันมีหลากหลายชนิด ก็เริ่มสนใจ พอกลับมาที่ไทยเลยไปลงเรียนคอร์สชงกาแฟ ได้ศึกษาเมล็ดพันธุ์และชนิดของกาแฟจนเราเริ่มหลงเสน่ห์ของกาแฟมากขึ้น” คุณโตโต้ เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้ กราฟฟิกคนหนึ่งเปลี่ยนตัวเองมาเป็นบาริสต้า ของร้านคาเฟ่แห่งนี้

6.png

💐 เสน่ห์ของร้าน Gō coffee & Icē-cream

ตกแต่งร้านในคอนเซปท์สไตล์คลาสสิกผสมวินเทจ ด้านนอกเป็นผนังสีเทา ภายในร้านโดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม มีกลิ่นอายของความเป็นอังกฤษ ให้อารมณ์เหมือนร้านค้าในย่านยุโรป ภายในร้านเลือกใช้วัสดุและคุมโทนสี มีการจัดวางดอกไม้และของตกแต่งสไตล์ยุโรปรอบร้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โบราณ ดีไซน์คลาสสิก ให้ความสุขุม รู้สึกอบอุ่น และนั่งสบายในเวลาเดียวกัน

12.png9.png8.png

4.png3.png2.png

⭐“Pastry as a Perfectionist”

นอกจากกาแฟ และ ไอศกรีมที่เป็น main แล้ว ทางร้านยังมีอาหารคาว และ เค้กหลากหลายรสชาติ รวมถึง Croissant ที่ใครมาก็ต้องได้ลองชิมสักครั้ง คุณเจ และ คุณโตโต้ บอกกับเราว่า ทุกเมนูที่ขายในร้าน ทำเองทั้งหมดแต่กว่าจะทำได้นั้นไม่ง่าย ต้องเรียนรู้และทดลองร่วมปีกว่าจะหาวัตถุดิบที่ลงตัวเพื่อให้ได้รสชาติอาหารที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และนำความอร่อยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพนี้ ส่งต่อความภูมิใจ (PROUD) สู่ลูกค้าทุกคน

 

5.png

☕🍨

“ทุกคำที่ลูกค้าทานต้องดี ไม่ดีเราไม่เสิร์ฟ หัวใจของการทำอาหาร คือ การทำเหมือนให้คนในครอบครัวทาน รายละเอียดการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำอาหารและคุณภาพต้องมาพร้อมกัน”

- คุณเจ คุณโตโต้ เจ้าของร้าน Gō coffee & Icē-cream -

-----

สำหรับใครที่อยากทานกาแฟคู่กับไอศกรีม อยากรู้ว่ารสชาติจะลงตัวและเข้ากันได้ดีขนาดไหน พลาดไม่ได้จริงๆกับร้าน Gō coffee & Icē-cream เพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจากเพจได้เลยนะคะ

👉www.facebook.com/Gocoffeeandicecream

.

#PROUDsugar #พราวดีที่มีค่า #ICUMSA #น้ำตาลพราว #SweetnessForAllMankind

#MakeYourselfPROUD #gocoffeeandicecream

Article

Reduce, Reuse, Recycle, Repair และ Upcycle คืออะไร

ช่วยกันลดภาวะโลกร้อน โดยการใช้ทรัพยากรของโลกให้คุ้มค่าที่สุด ลดปริมาณขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม จากหลักการ 4R and Upcycle

More

ICUMSA คืออะไร? (ไอคัมซา?)

ICUMSA ย่อมาจาก International Commission for Uniform Methods of Sugar Analysis คือหน่วยที่ใช้วัดค่าสีของน้ำตาล

More

น้ำตาลเป็นสาเหตุของเบาหวานและโรคอ้วนจริงหรือ? รวมหัวข้อที่เราเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำตาล

น้ำตาลเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานกับร่างกาย ควรบริโภคน้ำตาลที่ดีในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน แต่ก็ยังมีหลายหัวข้อที่เราเข้าใจผิด เกี่ยวกับน้ำตาลทราย

More